Nhờ những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm pallet gỗ đang được sử dụng khá phổ biến. Vậy nơi nào cho thuê pallet gỗ uy tín, làm thế nào để sử dụng sản phẩm pallet gỗ luôn bền đẹp, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng pallet gỗ

Lưu kho

Thông thường chúng ta thường nghĩ sử dụng như thế nào, nâng hạ nó thế nào, xếp hàng lên nó ra sao mới là cách sử dụng hiệu quả. Thực ra gỗ không như những chất liệu khác, trong hầu hết các nhà máy, việc xếp hàng lên pallet đã có những tiêu chuẩn nhất định. Trong khi chúng ta lại không để ý đến vấn đề lưu kho.

- Pallet gỗ được làm từ gỗ bao bì như: gỗ keo, tràm, tạp… nói chung gỗ có đặc điểm riêng không như những vật liệu khác như sắt hoặc nhựa, gỗ luôn hấp thụ hơi ẩm từ môi trường xung quanh và dễ bị nấm mốc và sâu mọt. Khi có hàng thường pallet gỗ được bảo quản cùng hàng hóa vậy nên rất ít khi bị hư hỏng do môi trường xung quanh tác động.

- Chúng ta hay chủ quan khi không(chưa) sử dụng đến, nhất là khi để ngoài trời mà bị mưa ướt thì có thể chỉ vài ngày là pallet gỗ đã bị ngấm nước và sức chịu tải của pallet bị giảm đi rất nhiều. Nếu để ngoài trời khoảng 15 ngày vào mùa mưa ẩm có thể sẽ bị hỏng hoàn toàn pallet, không sử dụng lại được nữa.

- Kho chứa phải thoáng mát khô ráo, cần phải tránh những nơi ẩm thấp. Tránh những nơi gần cây cối để tránh mối mọt.

Tái sử dụng palet gỗ

Với những doanh nghiệp có lượng pallet gỗ lớn thì việc tái sử dụng pallet gỗ sẽ tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ hàng năm. Pallet gỗ có thể được sửa chữa để tái sử dụng bằng nhiều cách:

Thay thế các thanh gỗ: Lấy những thanh gỗ còn tốt từ những chiếc pallet gỗ bỏ đi để thay vào những thanh bị hỏng của những chiếc còn sửa được.

Lấy lại những thanh gỗ còn mới từ những pallet gỗ bỏ đi để làm vào việc khác như làm nẹp hàng, thùng hàng cho doanh nghiệp.

Chứa hàng, vận chuyển hàng hóa

Khi tìm đến đơn vị cho thuê pallet gỗ cần lưu ý đối với hàng hóa lưu kho hoặc vận chuyển trên pallet gỗ chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

Hàng hóa xếp lên pallet không được quá tải trọng quy định của nhà sản xuất, nhất là khi xếp hàng chồng lên nhau thì phải chú ý tải trọng của pallet bên dưới, nó sẽ chịu tải thêm những chồng pallet bên trên chứ không riêng hàng đặt trên nó.

Không xếp hàng quá cao, thông thường mỗi pallet chỉ được xếp hàng cao lên khoảng 1m và khi xếp trong container thì 2 chồng hàng là 2m.

Ngoài ra việc xếp hàng để tránh đổ vỡ hàng hóa thì hàng có thể được quấn màng chít hoặc chèn lót tùy vào từng loại hàng hóa.

Địa chỉ  cho thuê pallet gỗ uy tín

Pallet gỗ Ưu Việt là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao khi có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cho thuê pallet gỗ. Pallet gỗ Ưu Việt luôn tự hào với nguồn pallet gỗ lớn cùng với các dòng pallet khác nhau giúp phục vụ và đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH PALLET GỖ ƯU VIỆT

Địa chỉ: Số 84/5/4, khu phố 5, phường Tân Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0988 871 364

Website: http://palletgouuviet.demo123.trust.vn/

Email: palletgouuviet@gmail.com

Tin tức & Sự kiện khác