Quy trình sản xuất pallet gỗ sấy được thực hiện nghiêm ngặt qua từng bước cụ thể. Nguyên liệu gỗ làm pallet chủ yếu được lấy từ gỗ keo, qua sơ chế, sấy khô và khử trùng, gỗ xẻ sẽ được đóng thành phẩm để xuất ra thị trường.

1.Nguyên liệu

Nguyên liệu sản xuất chủ yếu làm từ gỗ keo, tạp và nhiều loại gỗ khác….

Gỗ sản xuất được xẻ và vận chuyển từ vùng nguyên liệu.

Kho dự trữ gỗ lớn, luôn đảm bảo sản xuất, ổn định được giá thành sản phẩm ít biến động trong thời gian dài, phục vụ tốt nhất nhu cầu, chất lượng, giá cả cho mọi khách hàng.

Gỗ được cắt xẻ, tách vỏ thành từng khúc.

2.Sơ chế gỗ

Gỗ được cắt thành từng nan với kích thước định sẵn. Gỗ sau khi sơ chế, bề mặt gỗ vẫn còn thô ráp.

3. Sấy khô và khử mối mọt

Gỗ sau khi sơ chế được tiến hành sấy khô và khử trùng (công đoạn này tùy theo nhu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ thực hiện).

Hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước.

Khử trùng: Việc khử trùng của chúng tôi theo tiêu chuẩn ISPM15, gỗ được ngâm ủ khử trùng trong 24h mới tiến hành sử dụng.

4. Đóng sản phẩm

Gỗ sau khi được sơ chế và xử lý sẽ được cắt, bào nhẵn theo kích thước sản phẩm pallet gỗ sấy cụ thể và tiến hành đóng thành phẩm.

Pallet có thể đóng bằng đinh thường hoặc đinh xoắn theo yêu cầu của khách hàng.

Nhu cầu sấy pallet gỗ

Gỗ rừng trồng tự nhiên có độ ẩm từ 35-45% tại thời điểm khai thác và xẻ nan thành khí. Độ ẩm cao này ảnh hưởng nhất định đến độ co ngót, nứt vỡ và là môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển, gây hại cho gỗ và sản phẩm gỗ sau thời gian sử dụng. Đối với pallet gỗ để hàng trong kho, độ ẩm tối thiểu yêu cầu thường dưới 30%, tối ưu nhất về chi phí ở mức độ ẩm 25%, đảm bảo chất lượng pallet gỗ, thùng gỗ tránh mốc và có thể chỉ cần sử dụng phương pháp phơi nắng tự nhiên 5-7 ngày là pallet gỗ sấy đạt độ ẩm yêu cầu.

Với hàng điện tử, hàng thực phẩm, hàng hóa là thuốc chữa bệnh…, độ ẩm yêu cầu của pallet thường dưới 20% và phải sử dụng lò sấy để rút nước từ từ khỏi gỗ nguyên liệu. Tùy thời tiết và độ ẩm không khí mà thời gian sấy gỗ có thể từ 5-7 ngày.

Đầu tư lò sấy gỗ đòi hỏi vốn lớn, thời gian thu hồi vốn đầu tư rất lâu, trong khi tận dụng phương pháp phơi nắng không đảm bảo vì quá phụ thuộc vào thời tiết, nhất là thời tiết ẩm, mưa nhiều, độ ẩm cao làm gỗ hút ẩm ngược lại từ môi trường xung quanh. Hiện nay phần lớn các nhà máy ở các nước phát triển thường phơi trước khi đưa gỗ vào sấy nhằm tiết kiệm chi phí năng lượng. Đây cũng là bước tốt cần làm khi sấy loại gỗ khó sấy.

Gỗ được sấy theo một chế độ sấy nhất định. Trong quá trình gỗ được sấy, độ ẩm của gỗ ngày càng giảm, do vậy nhiệt độ và độ ẩm bên trong lò sấy cũng phải được điều chỉnh cho phù hợp nhằm đảm bảo cho khuyết tật sinh ra trong quá trình sấy là nhỏ nhất có thể. Mỗi một loại gỗ khác nhau sẽ yêu cầu một chế độ sấy khác nhau. Chế độ sấy cũng phụ thuộc vào kích thước của gỗ được sấy.

Ưu điểm sấy gỗ

Pallet gỗ sấy cần được đảm bảo chất lượng gỗ trước khi gia công, hạn chế nứt, vỡ tự nhiên.

Độ ẩm gỗ đạt yêu cầu đồng đều.

Hạn chế tối đa nấm mốc của sản phẩm, đặc biệt vào thời tiết độ ẩm cao của Việt Nam.

Độ ẩm gỗ thấp dưới 20% mà phơi nắng tự nhiên không thể đạt được.

 

CÔNG TY TNHH PALLET GỖ ƯU VIỆT

Địa chỉ: Số 84/5/4, khu phố 5, phường Tân Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0988 871 364

Website: http://palletgouuviet.demo123.trust.vn/

Email: palletgouuviet@gmail.com

Tin tức & Sự kiện khác