Pallet là gì?

Pallet là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Pallet có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả. Sản phẩm công nghiệp này được sử dụng rộng rãi trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Pallet giúp việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng. Pallet không chỉ được làm từ kim loại như sắt, thét, mà còn được làm từ gỗ, nhựa, giấy…

Chất liệu của gỗ pallet

Hãy cùng tìm hiểu tấm pallet gỗ là gì qua cách chất liệu gỗ sử dụng làm pallet. Hiện nay, pallet gỗ thường được sản xuất từ các loại gỗ thông, gỗ cao su, gỗ tràm keo, gỗ tần bì…, trong đó tại miền Bắc thường sử dụng gỗ tràm keo, miền Nam phổ biến với gỗ cao su. Ưu điểm của gỗ cao su và gỗ tràm keo là trọng lượng nhẹ, có khả năng chống nấm mốc và có độ cứng cao.

Tuy nhiên do gỗ cao su có nhiều công năng như lấy mủ và thường dùng để đóng đồ nội thất nên ít sử dụng hơn gỗ tràm keo. Bên cạnh đó có pallet gỗ thông thường được nhập khẩu từ các nước châu Âu do sản lượng loại gỗ này tại châu Âu rất lớn, do vậy giá thành pallet này cao hơn so với các loại gỗ khác.

Kích thước phổ biến của pallet gỗ

Pallet gỗ thường có kích thước thông dụng là 1,1 x 1,1 (m) với chiều cao phổ biến là 0,135 m hoặc 0,140m. Một ưu điểm của pallet gỗ là kích thước của pallet mặc dù theo quy chuẩn riêng của mỗi hãng sản xuất nhưng sẽ không có sự sai lệch hay khác biệt quá lớn, tạo điều kiện cho giao thương vận chuyển hàng hóa thuận tiện trên toàn cầu.

Một số kích thước phổ biến khác của pallet gỗ như sau: 1000x1000x35 (mm), 1100x1100x140 (mm), 1219x1000x140(mm), 1200x900x135 (mm) tương ứng với chiều dài x rộng x cao.

Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng pallet gỗ chuyên chở hàng hóa

Trước khi thùng gỗ được đưa vào sử dụng, thì tất cả các đơn vị thường hay sử dụng catton, hay những phương án về gia cố trên container. Với những loại mặt hàng hóa mang tính chất nhạy cảm như: máy móc có tính rủi ro cao. Đặc biệt với những trường hợp vận chuyển dài ngày ở trên biển, hàng hóa cũng có thể bị xâm nhập bởi nước biển, và ngoài ra sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết với hàng hóa, máy móc là không thể tránh khỏi.

Việc đóng pallet gỗ trong vận chuyển hàng hóa mang lại những lợi ích gì?

+ Tránh các tác động từ bên ngoài lên hàng hóa hay máy móc

+ Hạn chế về tình trạng va đập trong quá trình vận chuyển hàng hóa

+ Hạn chế làm ảnh hưởng từ thời tiết lên hàng hóa

+ Tránh bị ngã, đổ, vỡ, va đập giữa các hàng hóa với nhau

+ Ngăn chặn sự va đập của nước biển nếu trong quá trình vận chuyển bằng đường biển

+ Đảm bảo về tính mỹ quan

+ Đảm bảo các loại giấy tờ hải quan cần được cung cấp nhanh chóng.

Ngoài những lợi ích ở trên, thì vấn đề sử dụng pallet gỗ được ưu tiên hàng đầu đó chính là hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn nhất có thể khi sử dụng loại thùng gỗ để vận chuyển hàng hóa, nhằm tạo ra sự yên tâm, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp.

 

CÔNG TY TNHH PALLET GỖ ƯU VIỆT

Địa chỉ: Số 84/5/4, khu phố 5, phường Tân Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0988 871 364

Website: http://palletgouuviet.demo123.trust.vn/

Email: palletgouuviet@gmail.com

Tin tức & Sự kiện khác