Lợi ích đến từ pallet gỗ

Ngày nay, việc sử dụng pallet gỗ ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng, đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

- Hàng hóa cách mặt đất nên chống được ẩm mốc

- Mỗi lần di chuyển hàng hóa có thể di chuyển với số lượng lớn (cả pallet)

- Có thể nâng cả pallet chứa hàng lên kệ hoặc nâng cả pallet vào trong container một cách dễ dàng và nhanh chóng

- Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản một cách khoa học và cơ giới hóa

Khi nào cần phải sấy pallet gỗ? Bạn đã biết chưa?

Bạn đang thắc mắc, pallet gỗ có cần phải sấy không? Khi nào cần phải sấy pallet gỗ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Trường hợp bắt buộc phải sấy

Khi doanh nghiệp bạn dùng pallet gỗ sấy để đóng hàng xuất khẩu thì pallet gỗ bắt buộc phải được khử trùng. Khử trùng có 2 phương pháp: Khử trùng bằng thuốc và khử trùng bằng việc sấy pallet gỗ.

Ở một số quốc gia nơi bạn xuất hàng đến có thể sẽ bị bắt buộc phải khử trùng bằng phương pháp sấy pallet gỗ do quy định của nước sở tại. Hoặc đơn giản có thể do khách hàng của bạn yêu cầu phải sấy vì sấy pallet sẽ được bền, nhẹ và đảm bảo vệ sinh hơn.

Trường hợp không bắt buộc phải sấy

Khi doanh nghiệp bạn dùng pallet để vận chuyển hàng xuất khẩu ra nước ngoài, cho dù khách hàng và quốc gia nơi hàng của bạn đến không yêu cầu, bạn cũng nên cân nhắc việc sấy khô pallet gỗ vì một trong những lý do sau:

Pallet gỗ sấy khô rồi sẽ nhẹ hơn, vậy nên chi phí vận chuyển sẽ giảm. Nhất là nếu bạn xuất hàng bằng đường không (Air) thì lựa chọn sấy khô pallet hoàn toàn xứng đáng để giảm đáng kể chi phí vận chuyển.

Hàng hóa cần tránh tuyệt đối hơi ẩm xâm nhập. Trong nhiều trường hợp khi pallet gỗ được đóng vào cùng hàng hóa trong container, do bản thân pallet gỗ không sấy có độ ẩm tự nhiên cao, để nhiều ngày trong container pallet sẽ truyền hơi ẩm ra ngoài và có thể gây ra mốc hàng hóa hoặc hàng của bạn bị hơi ẩm xâm nhập nếu bao bì không kín tuyệt đối. Trường hợp nếu không sấy pallet gỗ, bạn có thể tham khảo dịch vụ đóng gói hàng hóa hút chân không để đảm bảo tránh tuyệt đối sự xâm nhập của môi trường bên ngoài vào hàng hóa của bạn.

Hàng hóa cần đảm bảo vệ sinh. Một số ngành nghề cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh cao như thiết bị y tế, đồ uống, thiết bị điện tử công nghệ cao, một số doanh nghiệp chọn pallet nhựa sẽ đảm bảo vệ sinh tốt hơn, nhưng do pallet nhựa có giá thành rất cao (trên dưới 1 triệu đồng/1 chiếc) vậy nên có nhiều doanh nghiệp vẫn chọn phương án dùng pallet gỗ sấy khô ở độ ẩm khoảng 20% để đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm.

Hy vọng với những thông trên, đã giúp bạn biết được khi nào cần pallet gỗ sấy. Nếu có thắc mắc và cần được tư vấn mua gỗ, hãy liên hệ Pallet Gỗ Ưu Việt. Xin trân trọng cảm ơn!

 

CÔNG TY TNHH PALLET GỖ ƯU VIỆT

Địa chỉ: Số 84/5/4, khu phố 5, phường Tân Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0988 871 364

Website: http://palletgouuviet.demo123.trust.vn/

Email: palletgouuviet@gmail.com

Tin tức & Sự kiện khác