Pallet gỗ- là sản phẩm được sử dụng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Người ta ước tính rằng: 90% của tất cả các pallet được làm bằng gỗ. 

Vậy tại sao con số 90% lại nghiêng về các sản phẩm pallet làm từ gỗ mà không phải là pallet sắt,…? Câu trả lời đơn giản: là vì pallet gỗ có giá rẻ hơn so với những nguyên vật liệu khác như sắt, thép,...và đặc biệt nó sẽ đồng nghĩa với vấn đề giá thành sản phẩm phù hợp với đại đa số khách hàng.

 Pallet gỗ sở hữu rất nhiều những lợi thế mà không phải nguyên liệu nào cũng có được khi đưa vào sản xuất như:

Với nhiều kích cỡ có sẵn: một trong những kích thước sản xuất Pallet gỗ phổ biến nhất ở nước ngoài là khoảng 48''x 40''x 5''(1016mm x 1219mm x 120mm). Ở Việt Nam, Kích thước này được Việt hóa thành (1000x1200x120mm). Ở châu Âu người ta thường sử dụng 47,24''x 32,50 x 5,00''''(800mm x 1200mm x 120mm). Đó được gọi là Pallet gỗ tiêu chuẩn Châu Âu ( pallet EUR, hoặc pallet EU) .

Dễ dàng tạo lập kích thước:  Nếu mặt hàng của bạn không phụ thuộc với những kích thước trên thì việc thiết kế và sản xuất loại pallet gỗ theo kích thước yêu cầu cũng dễ dàng và nhanh chóng. 

Đặc biệt hơn cả là: Pallet gỗ có thể sửa chữa dễ dàng hoặc tái chế làm các măt hàng thủ công mỹ nghệ khác như: Pallet gỗ bị hư hỏng thường được sửa chữa lại bằng cách sử dụng vật liệu từ gỗ mới hoặc từ loại pallet gỗ hỏng khác. Những Pallet gỗ mà không có mục đích sửa chữa lại thì các thành phần của nó có thể tách rời, tái chế  tận dụng làm hàng thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh nghệ thuật, khung in lụa, thậm chí có thể làm các sản phẩm nội thất với giá thành rẻ nhưng chất lượng không giảm sút.

Các pallet gỗ có tỉ lệ hư hỏng nặng có thể  trở thành một chất đốt phục vụ lò hơi, lò sưởi,…. 

Chính nhờ những lợi điểm đó mà Pallet gỗ đang giữ vị trí dẫn đầu trong những sản phẩm  chủ chốt cho các ngành công nghiệp trong tương lai!

Tin tức & Sự kiện khác