Do yếu tố giá thành - Pallet gỗ nói chung là khá rẻ so với các loại pallet sắt, hay nhựa. Đơn cử, một pallet cùng loai như pallet nhựa: nếu có một trị số về tải trọng tương đương thì pallet nhựa có khi đắt gấp 10 lần loại pallet gỗ.

     Việc sản xuất pallet gỗ là khá dễ dàng: nếu như người ta sản xuất dòng pallet nhựa phải đầu tư khá tốn kém về cơ sở vật chất ban đầu như: trang thiết bị, máy móc, vật tư cũng như công nghệ thì pallet gỗ đơn giản chỉ là những cái cưa, những cái đinh, đục mà thôi, có thể nói rằng, 1 anh thợ làm vườn cũng có thể sản xuất được pallet gỗ.

     Một yếu tố nữa mà khi nói đến pallet gỗ người ta cần đến nó bởi: pallet gỗ có thể sử dụng một lần, với giá cả cạnh tranh, pallet gỗ được cho là lợi thế lớn khi nó chỉ có sử dụng một lần, bởi lẽ nhiều công ty, nhiều hãng nươc ngoài, khi xuất nhập khẩu hàng hóa, có pallet đi theo hàng thì nó sẽ không được quay trở lại nơi mà nó đã ra đi, bởi vậy xu thế dùng pallet một lần có lẽ là giải pháp tối ưu nhất khi sử dụng pallet gỗ. Ngoài ra, pallet gỗ vật liệu chủ yếu được làm từ gỗ, một sản phẩm có thể tận thu, hay sản xuất mang tính tiết kiệm, cũng như là tận dụng, thân thiện với môi trường

      Nhưng có lẽ sự đóng góp của pallet gỗ ngay từ những ngày đầu tiên khi mà sự có mặt của nó đã làm thay đổi toàn bộ đến ngành công nghiệp bốc xếp và vận tải mà người ta có nhiều duyên nợ đến nó chăng?

      Sự thật thì đã có khá nhiều các loại pallet nhựa hay giấy cũng như kim loại nhưng pallet gỗ vẫn không thiếu trong bất kể nhà kho hay bến cảng nào. Sự quan tâm ngày càng cao của pallet gỗ khi nó xấy ra một cuộc chiến có một không hai trong ngành sản xuất pallet, đó là cuộc chiến giữa pallet gỗ và pallet nhựa. Công bằng mà nói, pallet gỗ đã và đang đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế, nhằm làm giảm chi phí, để tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường, mặt khác nó đã và đang tạo ra một sức mạnh với các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi họ chưa có đủ vật lực, nguồn lực tài chính để có thể sử dụng pallet nhựa.
     Việc tận thu pallet gỗ thật ra là một giải pháp khôn ngoan khi mà sự suy thoái của nền kinh tế trong thời gian qua, nó góp phần không nhỏ vào sự thành công của các doanh nghiệp khi sử dụng pallet cũ vào việc kinh doanh.

Tin tức & Sự kiện khác